Những ưu điểm nổi trội của ngói đá đen Lai Châu cũng như nhược điểm

Những ưu điểm nổi trội của ngói đá đen Lai Châu cũng như nhược điểm

Một phương pháp lợp mái cho độ bền cao nhất và cũng mang lại tính thẩm mỹ tốt nhất, tinh tế theo năm tháng thì bạn không thể nào bỏ qua ngói đá đen Lai Châu. Những ưu điểm cũng như nhược điểm của loại ngói đá ngày sẽ được VDC Việt Nam chỉ ra ngay bây giờ.

Đá Đen Lai Châu là gì?

Đá Đen Lai Châu hay có tên gọi khoa học là đá Slate tên gọi địa phương là đá phiến, được hình thành từ bùn, đất sét, trầm tích cùng các chất hữu cơ phân hủy. Trải qua hàng triệu năm biến đổi địa chất, chịu tác động từ thiên nhiên nhiệt độ áp suất tạo nên những tính chất vật lý của đá slate. Đá Slate hình thành những màu sắc, đường vân cùng độ cứng khác nhau sẽ phụ thuộc vào từng vị trí địa lý của chúng.

Đá Đen Lai Châu là gì?

Ngoài tên gọi đá phiến, đá Slate có một số tên gọi khác nhau, như đá ngói, đá chẻ, đá lớp, đá bảng… Thành phần bao gồm một lượng lớn mica, chlorite và hạt thạch anh. Ở Việt Nam, các loại đá Slate phổ biến nhất ở vúng Lai Châu và được gọi là đá đen Lai Châu, và xuất hiện đá tẩy xanh và đá chẻ bao Đà Nẵng.

Đá đen lai châu Việt Nam được đánh giá rất cao về mặt chất lượng cũng như tính thẩm mỹ và trở thành hàng hoá xuất khẩu giá cao. Chất lượng, đẹp, bền bỉ theo thời gian đá slate lai châu được ứng dụng vào hầu hết các công trình lớn nhỏ đặc biệt là những công trình thế kỉ, được tin dùng khắp mọi nơi trên Thế Giới.

Ưu điểm nổi bật của ngói đá đen Lai Châu

Ngói đá đen Lai Châu hay còn có tên gọi khoa học là đá tự nhiên Slate Lai Châu. Trong nhiều năm qua loại ngói đá này đã được đánh giá rất cao về độ bền tuổi thọ cũng như nét đẹp thẩm mỹ. Để thuyết phục khách hàng của mình lựa chọn vật liệu ngói đá này thì không thể nào thiếu đi phần giới thiệu về ưu điểm của sản phẩm. Khi sử dụng ngói đá đen lai châu lợp mái căn nhà của bạn sẽ có những lợi thế nào?

Ưu điểm nổi bật của ngói đá đen Lai Châu
Ưu điểm nổi bật của ngói đá đen Lai Châu

Ngói đá đen Lai Châu mang vẻ đẹp thẩm mỹ

Là một trong những tính năng hấp dẫn nhất của đá đen Lai Châu là vẻ đẹp tự nhiên và độ bền theo thời gian. Dù cho công trình của bạn được xây dựng tồn tại tới muôn đời sau thì mái đá đen tự nhiên slate vẫn luôn tinh tế, mang đẳng cấp riêng.

Độ bề và Tuổi thọ

Đá lợp mái lai châu có tuổi thọ kéo dài hơn 100 năm. Xứng đáng làm “tri kỉ trọn đời” của bạn.

Ngói đá đen Lai Châu mang vẻ đẹp thẩm mỹ
Ngói đá đen Lai Châu mang vẻ đẹp thẩm mỹ

Kinh phí bảo trì thấp

Mật độ xếp lớp cao giữa các lớp đá phiến làm cho đá có khả năng chống thấm nước, ngoài ra biện pháp thi công mái nhà slate cũng giúp đá không hấp thụ nhiệt nhiều. Đá Slate tại chịu được lạnh và nhiệt độ cao mà không ảnh hưởng tới chất lượng.

Hơn nữa ngói đá đen Lai Châu không bị ảnh hưởng bởi nấm mốc. Đặc tính này giúp bạn sẽ không cần tốn thêm kinh phí và thời gian cho việc bảo trì.

Ngói đá đen Lai Châu nâng cao giá trị mọi công trình

Một công trình lớn đến đâu nhưng chủ đầu tư lại không lựa chọn được những nguyên vật liệu thích hợp thì sẽ phá huỷ kiến trúc của cả công trình. “Người đẹp vì lụa” công trình biệt thự triệu đô khi lựa chọn đúng nguyên liệu lợp mái càng làm tăng giá trị căn nhà. Ngói đá đen Lai Châu không phải là một sự lựa chọn bắt buộc nhưng muốn nâng cao giá trị cho công trình thì không nên bỏ qua phương án này.

Đá Slate Lai Châu nâng cao giá trị mọi công trình
Đá Slate Lai Châu nâng cao giá trị mọi công trình

Thân thiện với môi trường

Bởi đá đen Lai Châu được khai thác trực tiếp không qua xử lý hoá chất, hoàn toàn an toàn với con người và môi trường xung quanh. Ngoài ra đá slate còn được dùng làm đĩa đá đen tự nhiên đựng các món ăn kiểu Nhật hoặc Âu vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa an toàn cho sức khoẻ.

Nhược điểm của ngói đá đen Lai Châu

Bị vỡ và khó thay thế

Độ bền ngói đá đen Lai Châu là rất cao nhưng cũng có thể bị vỡ nếu va chạm một trọng lượng lớn, việc thay thế là một công việc khá phức tạp.

Nhược điểm của mái đá tự nhiên Lai Châu
Nhược điểm của mái đá tự nhiên Lai Châu

Thi công phức tạp

Để công trình của bạn trường tồn mãi, thứ nhất nguyên vật liệu đảm bảo đúng đủ và chất lượng, thứ hai là thi công đúng cách. Nếu một mái nhà slate không được lắp đặt đúng cách, nó có thể dễ dàng trở thành vấn đề trở ngại lớn nhất cho toàn bộ mái nhà bạn.

Ngói đá đen Lai Châu có giá thành tương đối cao

Tương đương với chất lượng như vậy thì giá thành cao là phù hợp với nhu cầu thị trường. Nhưng giá thành cao khiến cho đá lợp mái lai châu hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp làm giả bằng cách nhuộm đen hoặc trà trộn bằng đá có tuổi thọ thấp, chất lượng kém.

Ngói đá đen Lai Châu có giá thành tương đối cao
Ngói đá đen Lai Châu có giá thành tương đối cao

Thực tế, hầu hết thợ xây đều không có kinh nghiệm lợp mái đá cao cấp hoặc có trường hợp nhiều đơn vị thi công cố tình lợp sai cách nhằn tiết kiệm đá sẽ khiến cho công việc thay thế và sửa chữa phức tạp hơn rất nhiều, ảnh hưởng tới chất lượng công trình và chi phí sửa chữa trọng tương lai đội lên rất cao.

Với những ưu và nhược điểm mà chúng tôi nêu ra trên chắc hẳn bạn đã có thêm cho mình những kiến thức mới giúp lựa chọn mái lợp phù hợp cho công trình của bạn.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *