Mẫu kiến trúc kiểu Pháp kết hợp với mái nhà Slate

Mẫu kiến trúc kiểu Pháp kết hợp với mái nhà Slate

Nhắc đến Pháp là một trong những là kinh đô của thời trang nghệ thuật, là cái nôi vừa góp phần bảo lưu, gìn giữ các phong cách kiến trúc cổ điển, lại vừa góp phần sáng tạo ra những phong cách kiến trúc mới hết sức độc đáo và ấn tượng. Kiến trúc Pháp mái nhà slate được thừa hưởng những tinh hoa của kiến trúc nhân loại. Nền nghệ tuật Pháp không chỉ dừng chân nước nhà mà còn dược đón nhận ở tất cả quốc gia khác. Tuy xa xôi nhưng Việt Nam cũng đã đón nhận rất nhiều nền nghệ tuận của Pháp đặc biệt là mẫu kiến trúc kết hợp với mái nhà slate được khai thác từ vùng núi Lai Châu Việt Nam. Lại càng tôn lên nép đẹp tinh hoa trong lối kiến trúc này.

Kiến trúc mái nhà slate đẹp kiểu Pháp là gì?

Kiến trúc nhà kiểu Pháp xuất hiện vào khoảng thế kỉ 18 đây là phong cách kiến trúc mới mẻ và vô cùng được ưa chuộng về độ tinh tế cũng như kiểu dáng cầu kì bắt mắt nó phá vỡ những quy luật xưa cũ của kiến trúc cổ điển tự nhiên. Kiến trúc nhà đẹp kiểu Pháp mang hơi hướng tân cổ điển chung nhưng được du nhập phát triển theo văn hóa Pháp kèm theo những đổi mới và phù hợp với kiến trúc châu Âu.

Kiến trúc mái nhà slate đẹp kiểu Pháp là gì?
Kiến trúc mái nhà slate đẹp kiểu Pháp là gì?

Ở Việt Nam, từ cuối những thế kỉ 19 kiểu trúc kiểu Pháp đã du nhập vào nền văn hoá nước ta. Những công trình tiêu biểu mà pháp để lại đã trở thành nhân chứng lịch sử cho nước nhà đặc biệt tại Hà Nội, Nam Định… Những ảnh hưởng ày kéo theo sự thay đổi trong kiến trúc nhà ở Việt Nam hiện nay.

Những đặc trưng của kiến trúc kiểu Pháp

Nét tinh tế cầu kì thể hiện ở thiết kế ngoại thất

Ngoại thất chính là điểm thu hút giúp người ta cá thể phân biệt ngay tức thì kiểu phong cách mà gia chủ đang theo đuổi. Cũng như toạ nên sự khác biệt cho ngôi nhà giữa hàng nghìn ngôi nhà khác. Thiết kế ngoại thất tỉ mỉ được gọn gàng khoa học theo đường phào chỉ nhẹ nhàng, những họa tiết hoa văn ngọt ngào cầu kì đến từng chi tiết nhỏ nhất tạo nên một dấu ấn đặc trưng của ngôi nhà, hơn nữa thiết kế ngoại thất của ngôi nhà được tinh tế khắc họa trên những đường nét hình kết hợp kiểu mái nhà slate thu cuốn hút.

Mẫu kiến trúc kiểu Pháp kết hợp với mái nhà slate
Mẫu kiến trúc kiểu Pháp kết hợp với mái nhà slate

Tiện lợi sang trọng với thiết kế nội thất

Không chỉ ở những năm tháng quá khứ ở hiện tại nhiểu công trình kiến trúc nhà đẹp kiểu Pháp đặc biệt là những mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển còn được chú trọng bởi những thiêt kế nội thất đầy tinh tế sang trọng thể hiện đẳng cấp của người sở hữu nó. Chúng được sắp xếp theo những trình tự nhất định bày trí khoa học hài hòa giữa ánh sáng không gian và màu sắc của ngôi nhà. Đặc biệt sự kết hợp nhẹ nhàng giữa những chiếc đèn trang trí đẹp mắt làm cho không gian trở nên ấm cúng sang trọng mà bất cứ ai được trải nghiệm nó đều không khỏi mơ hồ đến trầm trồ kinh ngạc và yêu thích.

Mẫu kiến trúc kiểu Pháp kết hợp với mái nhà slate

Hoa văn hình dạng cột chắc chắn và đẹp mắt

Những thiết kế tân cổ điển hầu hết đều sử dụng cột Ionic không chỉ mang tính chất chắc chắn chống chọi cho ngôi nhà mà hệ thống cột Ionic trong kiến trúc tân cổ điển lại thức cột Ionic đặt trên phần đế và có phần bệ đỡ cột nằm giữa thân cột và đế cột. Đầu cột Ionic có đặc điểm đặc biệt  gồm hai vòng cuốn tròn xoắn ốc được gắn trên đầu cột đầu cột và trang trí thêm gờ chỉ để tạo sự mềm mại uốn lượn uyển chuyển.

Mẫu kiến trúc kiểu Pháp kết hợp với mái nhà slate

Kiến trúc mái nhà slate hiện đại phù hợp mọi thời tiết mọi điều kiện

Mái được sử dụng trong những mẫu nhà đẹp kiểu Pháp khá đa dạng không quá cầu kì nhưng phải là loại mái tiện lợi và phù hợp với việc lấy ánh sáng, đón gió và tránh những ẩm ướt khi trời mưa do trời nồm và tránh những nóng bức khi trời nắng to. Nhiều kiểu mái hiện đại mái dốc mái Thái được sử dụng trong các kiến trúc nhà kiểu Pháp như trong những mẫu nhà biệt thự 3 tầng kiểu pháp bởi sự linh hoạt trong kết cấu cột và tổng thể ngôi nhà, tuy nhiên đặc biệt không nên chọn mái bằng cho lối kiến trúc tân cổ điển vì mái bằng quá hiện đại quá hình khối nếu chọn trên nền thiết kế tân cổ điển sẽ mất đi nét mềm mại cũng như sự tinh tế của căn nhà.

Kiến trúc mái nhà slate hiện đại phù hợp mọi thời tiết mọi điều kiện
Kiến trúc mái nhà slate hiện đại phù hợp mọi thời tiết mọi điều kiện

Đặc trưng của kiến trúc Pháp gắn liền với mái dốc, trong đó, người Pháp cũng đã sử dụng đá Slate độ bền 100 năm tuổicông trình giường như là vĩnh cửu. Những công trình kiểu Pháp kết hợp mái nhà Slate như Nhà hát lớn Hà Nội, Bưu điện Hà Nội, Nhà hát lớn Hải Phòng và Nhà hát lớn ở TP Hồ Chí Minh. Không chị phục vụ cho nhu cầu trong nước nguồn đá slate lai châu còn xuất khẩu ra nước ngoài và có chất lượng đứng top đầu Thế Giới.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *