Ứng dụng tinh tế đá đen trong cuộc sống hàng ngày

Ứng dụng tinh tế đá đen trong cuộc sống hàng ngày

Đá đen lai châu được xem là vật liệu quý mà Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho cuộc sống con người. Từ rất lâu những năm của thế kỷ XIX người phương Tây đã biết cách sử dụng đá đen slate để chế tạo thành nhiều vật dụng khác nhau như đĩa, bát, chén, ấm… Không những vậy đây cũng là nguyên liệu để điêu khắc sáng tạo nghệ thuật cho cuộc sống, chúng tìm hiểu những điều thú vị của đá slate nào!

Đá đen ứng dụng đồ dùng sinh hoạt

Đá đen Lai Châu hay còn gọi là đá slate là nguyên vật liệu tự nhiên độc đáo, với màu sắc đen huyền bí của đá giúp làm nổi bật thức ăn, đồ uống hay vật dụng để trên đá.

Đá đen ứng dụng đồ dùng sinh hoạt

Bên cạnh đó loại đá này cược kỳ lành tính vì được khai thác tự nhiên không qua khâu sản xuất trung gian nào. Chính vì vậy chúng không độc hại cho sức khỏe con người như nhiều loại dụng cụ từ nhựa, gỗ sơn. Màu sắc tự nhiên ấn tượng, không phai màu, không bám dính bẩn, vệ sinh dễ dàng. Hơn thế nữa những vân đá tự nhiên tạo nên nét đẹp khác biệt cho món ăn tăng độ ngon hương vị cũng như sự tinh tế trong nghệ thuật trang trí.

Đá đen ứng dụng đồ dùng sinh hoạt Đá đen ứng dụng đồ dùng sinh hoạt Đá đen ứng dụng đồ dùng sinh hoạt Đá đen ứng dụng đồ dùng sinh hoạt

Ngói đá tự nhiên được sử dụng rất nhiều trong các khách sạn cao cấp, nhà hàng 5 sao, hay trong căn bếp của mối gia đình. Chúng được sử dụng làm khay đựng thực phẩm, đĩa đựng thức ăn, lót cốc… hoặc dùng để trang trí, điêu khắc làm vật dụng vô cùng đẹp mắt và tự nhiên.

Đa đen – nghệ thuật trang trí

Được khai thác từ vùng núi Lai Châu đá Slate được người dân gọi với tên đá chẻ lai châu hay đá đen lai châu. Loại đá này được biết đến là là một trong những nguyên vật liệu xây dựng “đắt giá” nhất. Là vật liệu đá lợp mái, đá lát sân vườn, đã lát nền, đá ốp tường chất lượng tốt, đẹp bền theo thời gian. Không chỉ dừng lại ở xây dựng, trang trí nội thất ngoại thất mà còn được các nghệ nhân thổi hồn thành những tác phẩm nghệ thuật, dùng trong trang trí, góp phần làm cho công trình của bạn thêm nét độc đáo, tinh tế và hài hòa với thiên nhiên.

Đa đen - nghệ thuật trang trí Đa đen - nghệ thuật trang trí Đa đen - nghệ thuật trang trí

Những ưu điểm nổi trội như bền đẹp, cứng cáp, không phai màu, chống ăn mòn axit, chống rêu mốc… được ứng dụng trang trí ngoại thất trang trí khuôn viên vườn, khu du lịch sinh thái, khuôn viên resort, khu vui chơi, khu tưởng niệm…

>>>Xem thêm: Giới thiệu sản phẩm ứng dụng đá đen Slate của công ty VDC Việt Nam

Điêu khắc trên đá đen

Đá Slate là loại đá tự nhiên có thể sử dụng với tuổi thọ từ 80-100 năm mà không bị rêu mốc, phai màu hay nứt vỡ như những loại vật liệu khác. Vì vậy ngoài việc ứng dụng trong xây dựng (lợp mái, ốp lát, sân vườn…), đá Slate còn được dùng để làm đồ trang trí, khắc tranh, khách tên hay ốp bia mộ….

Điêu khắc trên đá đen Điêu khắc trên đá đen Điêu khắc trên đá đen Điêu khắc trên đá đen

Không chỉ là sản phẩm phục vụ cho xây dựng đá đen lai châu còn phục vụ nghệ thuật, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Trang trí giúp cuộc sống thêm tinh tế hơn mỗi ngày. Truy cập vào https://vdcvietnam.com/ có thêm nhiều thông tin hữu ích về đá đen nhé!

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *