Mái đá đen tự nhiên Slate Tây Bắc

Mái đá đen tự nhiên Slate Tây Bắc

Chắc hẳn có rất nhiều khách hàng của VCD Việt Nam có cùng một thắc mắc về các loại đá lợp mái? Đâu là nguyên vật liệu thích hợp nhất cho căn nhà của bạn vừa kiên cố vừa mang lại vẻ đẹp. Mái đá đen tự nhiên Slate Tây Bắc chắc hẳn là một gợi ý không tồi. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về loại đá này nhé!

ngoi da den

Mái đá đen tự nhiên Slate là gì?

Đá Slate là loại đá hạt mịn được hình thành từ bùn đất sét, bao gồm các trầm tích, chất hữu cơ phân hủy bị làm cứng lại do nhiệt độ và áp suất. Trải qua nhiều quá trình địa chất khác nhau, đá Slate có nhiều loại cứng hoặc xốp khác nhau.

Đá Slate được người dân Việt gọi với cái tên bình dân là ngói đá tự nhiên, đá lợp, đá chẻ hoặc thậm chí là đá bảng tùy theo ứng dụng hay cách dùng, ngói đá lợp mái trở thành đã trang trí, đá lát sân vườn… Do tính thấm nước rất thấp (0,04%) , tính cách nhiệt tốt và màu sắc tự nhiên phong phú nên ngoi da được ứng dụng rất nhiều nơi khác nhau.

Mái đá đen tự nhiên Slate là gì?
Mái đá đen tự nhiên Slate là gì?

Những công trình mái đá đen tự nhiên Slate

Không quá khó để bạn tìm kiếm một công trình kiến trúc sử dụng ngói đá đen tự nhiên ở Việt Nam. Tần suất bạn bắt gặp những căn nhà được trang trí bằng ngói đá đen là rất nhiều đặc biệt ở những khu đô thị căn hộ liền kề. Điểm qua những công trình tiêu biểu mà chắc chắn ai cũng biết

Nhà hát lớn Hà Nội

Toàn bộ phần mái của nhà hát lớn đều được lợp bằng ngói đá đen tự nhiên Lai Châu. Đó là đá Slate có màu đen ở vùng Lai Châu. Phần mái tạo nên một khối kiến trúc kiên cố, chắc chắn đồng thời còn là một vẻ đẹp cổ kính trang hoàng, sang trọng. Ngoài ra đá Slate còn được dùng trang trí các tiểu cảnh, đài phun nước hoặc ốp tường ngoài … 

Những công trình mái đá đen tự nhiên Slate
Những công trình mái đá đen tự nhiên Slate

Mái đá đen tự nhiên Slate Tây Bắc dùng để ốp tường ngoài cho những ngôi nhà có không gian nhỏ không những làm cho ngôi nhà trở nên vững chãi, đẹp hơn mà còn khiến chúng trở nên thân thiện gần gũi với chúng ta 

Những ưu điểm nổi trội của đá Lai Châu Slate

Những ưu điểm nổi trội của đá Lai Châu Slate

– Màu sắc tự nhiên, đẹp và không bị phai màu theo thời gian.

– Không thấm nước, không rêu mốc.

– Khả năng ma sát tốt vì thế chống trơn trượt hiệu quả.

– Có khả năng chịu nhiệt, chịu lạnh tốt.

– Khả năng chống ăn mòn bởi các loại axit, đạt tiêu chuẩn Anh BS 680. Với màu đen hoàn toàn tự nhiên của đá slate Lai Châu, không bị đổ mồ hôi, không trơn trượt, không rêu mốc.

Ngói đá đen tự nhiên rất thích hợp để lợp mái, ốp lát, trang trí nội ngoại thất…. Tạo điểm nhấn với màu sắc đen tự nhiên vô cùng đơn giản nhưng lại tạo nên vẻ đẹp cổ kính mang đầy cá tính. Đặc biệt khi kết hợp với kiểu kiến trúc Pháp, kiến trúc Tân cổ điển….. tạo nên vẻ đẹp riêng biệt. Những mẫu mã ngói đá đen được cập nhật đầy đủ tại website vdcvietnam.com.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *