Tổng hợp những loại đá lợp mái phù hợp với từng loại kiến trúc

Tổng hợp những loại đá lợp mái phù hợp với từng loại kiến trúc

Tuỳ vào phong cách kiến trúc của mỗi công trình mà kiến trúc sư và gia chủ sẽ có những lựa chọn nguyên vật liệu đá lợp mái khác nhau. Với những công trình biệt thự phong cách cổ điển thì phần mái sẽ được thiết kế khác so với kiến trúc hiện đại. Chính vì vậy hình dạng kích thước cũng như chất lượng của đá lợp mái rất quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu công trình.

Lựa chọn đá lợp mái dựa trên những yếu tố nào?

Công đoạn lựa chọn những vật liệu cho xây dựng thường tốn khá nhiều thời gian. Vì nó chịu sự chi phối từ kiến trúc và cả vấn đề kinh tế, cần lựa chọn sao cho đẹp mà lại vừa vặn vói kinh phí. Đó đã trở thành một câu hỏi khó.

Lựa chọn đá lợp mái dựa trên những yếu tố nào?

Trước hết những sản phẩm bạn lựa chọn cần đáp ứng được yêu cầu gia chủ. Đá lợp mái chất lượng, bền, chịu lực tốt, chống thấm, chống mốc, không bị bào mòn, và giá cả hợp lý. Toàn những yêu cầu khó phải không? Không sao vdcvietnam.com đã có giải pháp cho bạn. Ngói đá tự nhiên – ngói đá đen Lai Châu là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Không những đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên mà còn bền màu theo thời gian, cách nhiệt, tuổi thọ trung bình 80-100 năm tuổi, cách âm… Với màu sắc tự nhiên hình thành nhà sự kiến tạo tạo hoá qua triệu năm thân thiện với môi trường. Ngói đá tự nhiên có những mẫu mã hình thức phù hợp với từng phong cách kiến trúc riêng.

Tổng hợp những loại đá lợp mái phù hợp với từng loại kiến trúc

Những mẫu đá lợp mái phù hợp với từng loại kiến trúc

Ngói đá Slate vảy cá

Ngói đá Slate vảy cá phù hợp với những công trình mái vòm lâu đài, biệt thự. Chúng ta bắt gặp những kiểu mái này tại các công trình cổ điển, tân cổ điển.

ngoi da vcd viet nam 4

Kiến trúc mái vòm lâu đài cổ điển là biểu tượng của sự xa hoa, quyền quý, giàu có, các mẫu thiết kế lâu đài luôn trở thành mơ ước của nhiều người, mong muốn hướng đến những sự tốt đẹp, giàu mạnh hơn. Kiến trúc lâu đài cổ điển cùng với mái vòm lâu đài, các đặc trưng trong thiết kế lâu đài, thể hiện được sự xa hoa, lộng lẫy và kiêu sa của kiến trúc cổ điển Châu Âu thường thấy.

Ngói đá Slate lục giác

Với hình thức lục giác ngói đá slate lai châu lục giác phù hợp với những dạng mái cong, nghiêng phẳng được áp dụng nhiều cho những công trình biệt thự Pháp, Tân cổ điển, mái Thái, mái Nhật.

ngoi da vcd viet nam 3

Mái cong, mái phẳng nghiêng có hình dạng khá đơn giản đó là theo chiều ngang kéo từ cạnh bên này sang cạnh bên kia. Cấu trúc này thường bắt gặp xuất hiện nhiều ở những căn nhà theo phong cách hiện đại hoặc theo phong cách minimalist tạo lên một ngôi nhà xinh xắn.

Ngói đá Slate hình chữ nhật (Diềm cắt máy)

Đá lợp mái slate hình chữ nhật diềm cắt máy phù hợp nhất với thiết kế mái nghiêng phẳng đối với các công trình biệt thự Pháp, Tân cổ điển, mái Thái, mái Nhật.

ngoi da vcd viet nam 2

Mái ngói nghiêng tạo nên sự khác biệt và hiện đại cho toàn bộ kiến trúc của biệt thự. Kết hợp với màu sắc tự nhiên vốn có của đá slate thu hút từ cái nhìn đầu tiên.

Ngói đá Slate hình chữ nhất (Diềm cắt thủ công)

Đá lợp mái slate hình chữ nhật diềm cắt tay thủ công lại phù hợp nhất với những loại mái chéo, được ứng dụng nhiều trong thiết kế biệt thự Pháp, Tân cổ điển, mái Thái, mái Nhật, Resort.

ngoi da vcd viet nam 1

So với mái bằng, mái chéo mang những nét thẩm mỹ nổi bật hơn. Mái chéo mang vẻ đẹp trang nhã về kiến trúc, góp phần tạo hình kiến trúc cho công trình. Mái chéo giúp cho nước không đọng trên mái, tăng khả năng chống thấm và chống dột.. Những căn nhà mái chéo thường mang tới không gian thoáng đãng, mát mẻ và thoáng khí. Kiến trúc mái chéo được ứng dụng linh hoạt trên mọi diện tích đất, từ những căn nhà đơn giản cho tới những căn biệt thự nguy nga, tráng lệ.

Kiến trúc mái nhà chiếm vị trí quan trong cho toàn bộ căn nhà, chính vì vậy gia chủ nên chọn lựa kỹ càng nguyên vật liệu thiết kế. Với những hình dạng và ứng dụng mà vdc gợi ý đến cho các bạn là lựa chọn kiểu kiến trúc rất hợp phong thuỷ và hợp xu hướng. Gọi điện đến 0931.626.555 để được tư vấn trực tiếp.

Tin Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *